Hiển thị một kết quả duy nhất

Tai nghe Call Center (hay còn được gọi là điện thoại viên, tai nghe contact center, tai nghe tổng đài viên, tai nghe telesale) là loại phụ kiện chuyên dùng nhân viên làm việc trong các trung tâm cuộc gọi. Tai nghe Call Center giúp họ không cần phải liên tục cầm nắm ống tai nghe mặc định trong những cuộc đàm thoại kép dài, từ đó giải phóng đôi tay để thao tác các công việc khác như thao tác trên máy tính, hoặc ghi chép.

Tai nghe Call Center là gì?

dien thoại VoIP Call Center Atcom CT1X
Tai nghe Call Center và điện thoại Call Center Atcom CT1X

Là dòng tai nghe được tích hợp kèm Microphone với khả năng chống ồn tốt, độ nhạy thu cao để có thể dùng được trong môi trường ồn ào, có nhiều nhân viên cùng thực hiện các cuộc nghe gọi. Tai nghe tổng đài viên còn cho phép điều chỉnh được đai đeo đầu và microphone sang nhiều hướng, giúp họ có được tư thế ngồi thoải mái nhất.

Đây là những tính năng khác biệt, chỉ có trên các dòng tai nghe chuyên dụng cho điện thoại viên, và khác với các loại tai nghe có microphone phổ thông có trên thị trường.

Các loại tai nghe tổng đài viên

tai nghe call center mairdi MRD-805UC
Tai nghe tổng đài Mairdi MRD-805UC

Tai nghe điện thoại viên hỗ trợ có dây sử dụng các cổng kết nối phổ thông là RJ9 (dùng trên điện thoại IP Phone) hoặc USB (dùng trên máy tính PC). Có một số ít loại tai nghe tổng đài dùng các giắc cắm 2,5mm (dùng trên điện thoại smartphone), và 3.5mm (dùng trên điện thoại Smartphone và trên máy tính), phù hợp dùng cho các vị trí làm việc tư vấn bán hàng, telesale.

tai nghe Mairdi M800
Tai nghe điện thoại viên Bluetooth không dây Mairdi M800

Bên cạnh đó, tai nghe Call Center cũng có dòng không dây Bluetooth, tương thích với nhiều loại thiết bị đầu cuối hỗ trợ Bluetooth như máy tính PC, điện thoại thông minh smartphone.

Tại sao cần tai nghe Telesale

Tai nghe Call Center cung cấp hàng loạt các tính năng, giúp tăng tính tiện dụng hữu ích như không phải liên tục cầm nắm ống tai nghe mặc định, điều chỉnh được tư thế ngồi thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng trải nghiệm sử dụng, từ đó tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên trong doanh nghiệp.